Di trú: Đến Tasmania để có visa thường trú nhân có còn là con đường màu hồng mơ ước?

09:00' 28-05-2019
Nhiều công ty tư vấn di trú đã khuyên khách hàng của họ nên chuyển đến Tasmania để có cơ hội xin visa thường trú nhân (PR) dễ hơn, nhưng liệu đây có phải là ý hay?


    Photo: SBS
    Một nữ di dân, chỉ cho biết tên là Kaur, đã chuyển từ Victoria sang Tasmania với hy vọng được cấp PR vì cơ hội của cô đã bị thu hẹp ở Victoria.
    Cô gái này đã đọc nhiều bài đăng trên Facebook nói rằng có nhiều cơ hội hơn ở Tasmania trong khi nhiều sinh siên cũng đến đó, do vậy cô đã quyết định đến Tasmania. Tuy nhiên, chỉ hai tháng sau thì cô đã phải trở về Victoria. 
    Xu hướng di dân chuyển đến Tasmania đang gia tăng kể từ khi chính phủ liên bang Úc siết chặt các quy tắc xung quanh các chương trình visa khác nhau, gây khó khăn cho những người nhập cư muốn có tư cách thường trú nhân.
    Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng việc chuyển đến Tasmania không phải là con đường màu hồng dẫn đến PR và di dân nên xem xét nhiều khía cạnh khác.
    Chuyên gia Chaman Preet thuộc Nhóm chuyên gia Di trú và Giáo dục cho biết “Chương trình visa tay nghề của Tasmania đã thay đổi. Các yêu cầu để được tiểu bang này chỉ định cũng bị thắt chặt khá nhiều chỉ trong vòng một năm. Năm tài khóa 2018-19 đã chứng kiến các yêu cầu này bị siết chặt hơn nữa”. 
    Trong một số thay đổi gần đây, Tasmania đã tăng yêu cầu kinh nghiệm làm việc lên sáu tháng so với ba tháng như trước đây đối với những ai muốn xin visa tạm trú tiểu bang bảo lãnh (489) và visa thường trú tiểu bang bảo lãnh (190).
    Nhiều sinh viên quốc tế từ các tiểu bang khác chuyển tới Tasmania cũng cảm nhận được sự khó khăn ở đây.
    Chuyên gia Preet nói “Ở Hobart không có việc làm bán thời gian, và tìm được chỗ ở cũng không hề dễ dàng. Sinh viên quốc tế phải chật vật khi đến đó. Các công ty tư vấn di trú đang lừa gạt sinh viên vì họ khuyên sinh viên đến Tasmania nhưng cuộc sống ở đó không dễ dàng chút nào. Hơn nữa, yêu cầu kinh nghiệm làm việc sáu tháng tại Tasmania có vẻ như khá khó khăn đối với những người đang có visa 485. Bởi lẽ họ chỉ có visa 18 tháng nhưng trong đó có tới một năm dành cho chương trình Job Ready, và như vậy họ chỉ còn sáu tháng để xin visa mới”. 
    Hong Dao - Viet Times Australia (Published by Adpro Media P/L)

    Mời bạn bầu chọn hay chia sẻ trên Facebook:

Bạn đang tìm dịch vụ về Đại lý xe hơi?
Northway Honda Vùng: Bundoora. Phone: 9066 3187
Xem thêm

Đại lý bán xe Honda uy tín Melbourne. Nhiều mẫu xe mới để chọn lựa. Cho vay tiền với lãi suất thấp!


Article sourced from sbs.com.au.


Để lại Tên và mobile, chúng tôi sẽ tìm cho bạn những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất.

TÌM DỊCH VỤ