Di trú: Di dân liệu có thể lại Úc sau khi hôn nhân tan vỡ?

09:00' 18-06-2019
Theo trang Visa Australia, nếu mối quan hệ hôn nhân của di dân tan vỡ thì di dân cần làm những điều sau đây:

    Photo: Visa Australia
    1. Trình báo với Bộ Nội vụ Úc. Di dân lưu ý là phải luôn thông báo cho Bộ Nội vụ bất kỳ thay đổi nào về hoàn cảnh của di dân. Điều quan trọng là phải đảm bảo minh bạch và trung thực trong quá trình khai báo. 
    2. Sau khi thông báo cho Bộ Nội vụ thì di dân sẽ có thời gian là 28 ngày để cung cấp thông tin giải thích lý do vì sao visa của di dân không nên bị hủy bỏ. Hãy nhớ rằng bất cứ thông tin khai báo nào đều phải đúng với thực tế và hoàn cảnh của di dân. 
    Bộ Nội vụ sẽ cân nhắc có hủy visa của di dân hay không dựa trên các yếu tố sau: 
    1. Mối quan hệ hôn nhân của di dân tan vỡ có phải là do bạo lực gia đình hay không? Điều này đòi hỏi phải có bằng chứng rõ ràng, và di dân phải trình ra bằng chứng có thể chấp nhận được để không bị hủy visa. 
    2. Nếu đã có con thì di dân có chịu trách nhiệm nuôi hoặc cấp dưỡng cho con sau khi ly hôn không? Một lần nữa, yêu cầu này cần có bằng chứng làm rõ. 
    3. Người phối ngẫu còn sống hay đã qua đời.
    Điều quan trọng là nếu mối quan hệ của di dân tan vỡ (hoặc ly hôn) thì di dân cần nhận được lời khuyên từ những chuyên gia am hiểu luật pháp.
    Trừ khi di dân vướng phải những vấn đề dẫn đến việc bị hủy visa, trái lại di dân vẫn có cơ hội nộp đơn để xin được cấp các visa thay thế khác.
    Di dân có thể liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn của Visa Australia để được tư vấn thêm. 
    Hong Dao - Viet Times Australia (Published by Adpro Media P/L)

    Mời bạn bầu chọn hay chia sẻ trên Facebook:

    Di trú: Di dân liệu có thể lại Úc sau khi hôn nhân tan vỡ? Kết quả: 3.8 / 5 bầu chọn. 8 reviews.
Bạn đang tìm dịch vụ về ?

Nhà thuốc tây tốt nhất vùng Brimbank


Article sourced from visaaustralia.com.au.


Để lại Tên và mobile, chúng tôi sẽ tìm cho bạn những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất.

TÌM DỊCH VỤ