Di trú: Những thay đổi có hiệu lực từ ngày 1/7/2019

20:00' 04-07-2019
Theo đài SBS, một số thay đổi lớn đối với hệ thống di trú của Úc đã chính thức có hiệu lực

    Photo: SBS
    Những thay đổi trong hệ thống di trú Úc năm nay bao gồm:
    Giới hạn số người nhập cư
    Vài tháng sau khi ùn tắc giao thông trở thành một vấn đề nổi cộm ở Sydney và Melbourne, chính phủ liên bang Úc đã thông báo cắt giảm hạn ngạch nhập cư vĩnh viễn thường niên của nước này xuống còn 160,000 người.
    Lượng di dân vĩnh viễn được tiếp nhận vào Úc đã được giới hạn ở mức 190,000 người kể từ năm 2011, nhưng lần đầu tiên trong mười năm, thực tế đã giảm xuống chỉ còn hơn 162,000 người trong năm tài chính 2017-18.
    Tác động của tổng thể của việc này chủ yếu ảnh hưởng đến nhóm visa tay nghề độc lập, loại visa cho phép di dân có thể sống và làm việc ở bất cứ đâu trên nước Úc.
    Hạn ngạch thường niên của loại visa này đã bị cắt giảm từ hơn 43,000 chỗ xuống chỉ còn gần 18,000 chỗ, khiến những người dân đang sinh sống tạm thời ở Úc lo lắng, vì thời gian cư trú tạm thời của họ ở Úc có thể sẽ kéo dài hơn.
    Chính phủ cho biết mức trần này sẽ được duy trì trong bốn năm tới.
    Ban hành hai loại visa mới khuyến khích di dân làm việc ở vùng hẻo lánh
    Chính phủ đã thông báo tăng số lượng visa vùng hẻo lánh của Úc, với 23,000 visa dành cho lao động có tay nghề sẵn lòng cư trú và làm việc ở vùng sâu vùng xa.
    Hai visa tạm trú mới sẽ được giới thiệu vào tháng Mười một năm nay. Trong đó, visa dành cho lao động có tay nghề được người tuyển dụng bảo lãnh và visa tay nghề tạm trú ở vùng hẻo lánh sẽ lần lượt có 9,000 chỗ và 14,000 chỗ. 
    Những người có các loại visa này bị yêu cầu phải làm việc ở vùng hẻo lánh ít nhất ba năm trước khi có đủ điều kiện nộp đơn xin visa thường trú. Một loại visa thường trú mới ở vùng hẻo lánh cũng sẽ được giới thiệu vào năm 2022.
    Sinh viên quốc tế sẽ có thêm một năm làm việc sau khi học xong nếu chọn học ở vùng hẻo lánh, bên ngoài các trung tâm thành phố Melbourne, Sydney, Perth và Đông Nam Queensland.
    Cộng điểm cho di dân có tay nghề
    Những người xin visa tay nghề vùng hẻo lánh được bảo trợ bởi nhà tuyển dụng hoặc được chính phủ tiểu bang/vùng lãnh thổ chỉ định sẽ được cộng thêm năm điểm.
    Chính phủ cũng thông báo cộng thêm mười điểm cho những người nộp đơn độc thân hoặc có người phối ngẫu là lao động có tay nghề.
    Ngoài ra, chính phủ sẽ cộng thêm năm điểm cho những người có bằng cấp trong lĩnh vực STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học). 
    Visa bảo lãnh cha mẹ mới
    Visa bảo lãnh cha mẹ tạm thời đã bắt đầu được tiếp nhận từ ngày 1/7/2019, sau khi được Quốc hội liên bang thông qua hồi tháng Mười năm ngoái.
    Visa mới này được liên kết với một khuôn khổ bảo trợ mà theo đó công dân hoặc thường trú nhân Úc phải nộp đơn – trước tiên để trở thành nhà bảo trợ được chấp thuận.
    Sau khi được chấp thuận là nhà bảo trợ, cha mẹ của họ sẽ có thể nộp đơn xin visa này, cho phép họ ở lại Úc trong một thời gian liên tục lên đến năm năm, với một cơ hội để gia hạn, nâng tổng thời gian ở Úc lên mười năm.
    Tổng số visa bảo lãnh cha mẹ được cấp là 15,000 mỗi năm.
    Không thay đổi luật quốc tịch Úc 
    Truyền thông đưa tin, chính phủ liên bang đã loại bỏ dự luật quốc tịch mới, trong đó quy định di dân phải chờ đợi lâu hơn và phải chứng minh trình độ tiếng Anh của họ ở mức thành thạo trước khi có thể nộp đơn xin quốc tịch Úc. 
    Hong Dao - Viet Times Australia (Published by Adpro Media P/L)

    Mời bạn bầu chọn hay chia sẻ trên Facebook:

    Di trú: Những thay đổi có hiệu lực từ ngày 1/7/2019 Kết quả: 3.9 / 5 bầu chọn. 5 reviews.
Bạn đang tìm dịch vụ về Trang trí nội thất?
Beds & Dreams (TKT Group) Vùng: Sunshine. Phone: 9312 7668
Xem thêm

Nơi bán đầy đủ các loại đồ trang trí nội thất hiện đại và cổ điển. Giao hàng tận nhà


Article sourced from sbs.com.au.


Để lại Tên và mobile, chúng tôi sẽ tìm cho bạn những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất.

TÌM DỊCH VỤ