Di trú: Những thay đổi cần biết về luật di trú của bang Nam Úc

06:00' 06-07-2019
Bang Nam Úc vừa có thông báo rằng các hồ sơ đăng ký xin tiểu bang bảo lãnh sẽ được chấp nhận từ ngày 3/7.


    Photo: Y Axis
    Hồ sơ xin đề cử sẽ chính thức được mở trên trang web Di trú của bang Nam Úc vào 12pm ngày 3/7. Những quy định mới về di trú của bang Nam Úc sẽ có hiệu lực vào cùng ngày. Danh sách Ngành nghề mới dành cho đề cử tiểu bang hiện cũng đã được công bố. Cơ quan phụ trách di trú của chính phủ đã đưa ra các thay đổi về các yêu cầu đối với sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp tại Nam Úc và chính sách đề cử tiểu bang. Do đó, các đương đơn nên cập nhật những thay đổi này trước khi nộp đơn.
    Dưới đây là những thay đổi liên quan đến các quy định về di trú của bang Nam Úc:
    Danh sách Ngành nghề:
    Bang Nam Úc đã bổ sung thêm một số ngành nghề vào danh sách ngành nghề cho diện Đề cử Tiểu bang cho năm tài khóa 2019-20.
    Có tổng cộng 275 ngành nghề được áp dụng đối với người dân bang Nam Úc cũng như các đương đơn ở nước ngoài.
    223 ngành nghề đã được liệt kê vào Danh sách Ngành nghề Bổ sung (Supplementary Occupation List).
    Danh sách Ngành nghề Bổ sung được áp dụng nếu đương đơn đáp ứng được các điều kiện sau:
    - Từng học và tốt nghiệp tại bang Nam Úc.
    - Đã từng làm việc tại bang Nam Úc trong một ngành nghề đòi hỏi có tay nghề trong vòng 12 tháng.
    - Có người thân ruột thịt đã sống ở bang Nam Úc được ít nhất hai năm.
    - Điểm cao với mức tổng điểm từ 80 trở lên.
    Điểm cao
    Đương đơn đạt từ 80 điểm trở lên, bao gồm cả điểm đề cử tiểu bang, sẽ được đề cử. Hạng mục này giúp bang Nam Úc thu hút được các ứng viên xuất sắc.
    Các ngành về Công nghệ Truyền thông Thông tin (ICT)
    Các ứng viên đề cử các ngành về ICT phải đạt ít nhất 75 điểm. Những ứng viên này nên có Báo cáo Thẩm định Tay nghề từ Hiệp hội Máy tính Úc (ACS).
    Những ứng viên hiện đang làm việc tại bang Nam Úc hoặc là người nước ngoài đã tốt nghiệp tại Nam Úc phải đạt 65 điểm đối với ngành ICT.
    Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp sinh sống lâu dài ở Nam Úc
    Hạng mục này dành cho những sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp cam kết sinh sống lâu dài tại Nam Úc.
    Những sinh viên quốc tế đã sinh sống liên tục trong bảy năm trở lại đây ở Nam Úc có thể nộp đơn cho hạng mục này.
    Cơ quan Di trú bang Nam Úc sẽ tiếp tục cung cấp visa đề cử tiêu bang (Visa 489) cho:
    - Đương đơn đã và đang là sinh viên quốc tế sống ở Nam Úc.
    - Đương đơn đã sống liên tục tại bang Nam Úc trong bảy năm qua và sẽ tiếp tục sinh sống tại bang Nam Úc.
    - Đương đơn đã và đang làm việc tại bang Nam Úc trong ba tháng trở lại đây. Ngành nghề không nhất thiết phải là ngành đòi hỏi có tay nghề. Tuy nhiên, cứ mỗi hai tuần đương đơn cần phải làm việc ít nhất 40 giờ.
    - Đương đơn đang theo học một khóa học kéo dài ít nhất một năm tại Nam Úc.
    Thuc Nu - Viet Times Australia (Published by Adpro Media P/L)
     

    Mời bạn bầu chọn hay chia sẻ trên Facebook:

Bạn đang tìm dịch vụ về Giáo dục?
Holy Eucharist School Vùng: St Albans. Phone: 8312 0900
Xem thêm

Trường công giáo nhận đăng ký nhập học cho năm 2019


Article sourced from y-axis.com.au.


Để lại Tên và mobile, chúng tôi sẽ tìm cho bạn những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất.

TÌM DỊCH VỤ