Di Trú: Những điều quan trọng phải biết về Visa bảo lãnh vợ/chồng Úc

21:00' 08-08-2019
​Chính sách Visa bảo lãnh vợ/chồng của Úc cho phép vợ/chồng hoặc người đang sống chung có ý định tiến tới hôn nhân của một thường trú nhân hoặc công dân Úc được sang Úc sinh sống.


    Photo: Y Axis
    Người muốn xin visa diện này phải kết hôn hoặc đang chung sống hợp pháp với người đang là thường trú nhân hoặc công dân Úc.
    Những người đồng giới sống chung với nhau cũng có thể đăng ký visa theo diện này. Nhiều cặp đôi đăng ký xin visa vợ/chồng với mong muốn được ở gần nhau thay vì phải sống xa nhau.
    Quá trình nộp hồ sơ đăng ký xin visa vợ/chồng là một quá trình phức tạp và đòi hỏi nhiều thời gian. Theo chính sách của visa vợ/chồng, đương đơn phải được bảo lãnh hai năm bởi người còn lại.
    Trong trường hợp bạn xác định mối quan hệ của bạn là một mối quan hệ lâu dài, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa vợ/chồng vĩnh viễn.
    Dưới đây là những điều bạn cần biết về chính sách visa vợ/chồng của chính phủ Úc:
    Sự cam kết và mối quan hệ tồn tại được bao lâu là hai yếu tố quan trọng
    Trong quá trình đăng ký xin visa vợ/chồng, bạn sẽ cần phải cung cấp bằng chứng để chứng minh rằng mối quan hệ của bạn với người bảo lãnh là một mối quan hệ lâu dài và có cam kết.
    Nếu là một mối quan hệ de facto, thì mối quan hệ đó phải kéo dài ít nhất một năm
    Trong trường hợp bạn đang ở trong một mối quan hệ de-facto (những cặp (không nhất thiết là nam nữ) không có hôn thú, không có quan hệ máu mũ và sống chung với nhau trong đời sống gia đình như vợ chồng đã có hôn thú), bạn cần phải chứng minh rằng đó là một mối quan hệ có thật.
    Mối quan hệ đó phải kéo dài được ít nhất một năm và bạn phải cung cấp bằng chứng để chứng minh điều này. Các bằng chứng có thể là:
    - Hình ảnh của cả hai
    - Những liên quan về tài chính
    - Tin nhắn cả hai gửi cho nhau (qua chat hoặc tin nhắn điện thoại)
    - Tài liệu về những kỳ nghỉ mà cả hai đi cùng nhau
    Bất kể tình trạng hôn nhân của bạn là gì, bạn có thể khai báo mối quan hệ của bạn là một mối quan hệ de-facto và nộp hồ sơ xin visa vợ/chồng
    Theo luật pháp của Úc, bạn không thể kết hôn với người mà bạn sống chung cho đến khi người đó chính thức kết hôn (theo pháp luật) với một người khác.
    Tuy nhiên, bạn có thể khai báo mối quan hệ de-facto với điều kiện người mà bạn sống chung đã chia tay (theo pháp luật) với người vợ/chồng trước của họ.
    Bạn đủ điều kiền để nộp visa vợ/chồng khi bạn có thể chứng minh được rằng các cuộc hôn nhân trước đây của bạn đã kết thúc.
    Bạn cũng cần phải chứng minh rằng bạn và người vợ/chồng trước đang không sống chung với nhau và không có dấu hiệu cho thấy cuộc hôn nhân đó vẫn đang tiếp diễn.
    Thời gian xử lý visa vợ/chồng
    Visa vợ/chồng Úc tốn nhiều thời gian để xử lý và những hồ sơ khác nhau có thời gian xử lý khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thời gian xử lý đối với từng diện visa là:
    75% hồ sơ đăng ký visa 309 (visa vợ/chồng tạm thời) được xử lý trong vòng 13 tháng
    90% hồ sơ đăng ký visa 309 (visa vợ/chồng tạm thời) được xử lý trong vòng 17 tháng
    75% hồ sơ đăng ký visa 100 (visa vợ/chồng vĩnh viễn) được xử lý trong vòng 17 tháng
    90% hồ sơ đăng ký visa 100 (visa vợ/chồng tạm thời) được xử lý trong vòng 25 tháng
    Thuc Nu - Viet Times Australia (Published by Adpro Media P/L)

    Mời bạn bầu chọn hay chia sẻ trên Facebook:

Bạn đang tìm dịch vụ về Nhà hàng?
Secret Kitchen China Town Vùng: Burwood. Phone: 8878 2999
Xem thêm

Nhà hàng có thực đơn phong phú. Nhân Ngày của Mẹ có quà tặng và nhiều ưu đãi hấp dẫn.


Article sourced from y-axis.com.au.


Để lại Tên và mobile, chúng tôi sẽ tìm cho bạn những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất.

TÌM DỊCH VỤ