Di trú: Thông qua luật visa tay nghề ở vùng hẻo lánh được người tuyển dụng bảo lãnh

21:00' 05-05-2019
Luật về visa tay nghề ở vùng hẻo lánh được người tuyển dụng bảo lãnh (tạm thời), với tên gọi visa 494, mới đây đã được công bố.

    Photo: Acacia
    Mặc dù vẫn còn một số yếu tố chưa được công bố (ví dụ như những công việc nào sẽ được liệt kê vào danh sách), nhưng cho đến thời điểm này người dân đã có cơ sở rõ ràng hơn để xác định mong muốn của mình khi luật này chính thức có hiệu lực vào ngày 16/11/2019.
    Hai diện visa được thông qua trong luật này bao gồm:
    -Visa được người tuyển dụng bảo lãnh đối với các nhà tuyển dụng có thẻ Bảo trợ Doanh nghiệp Tiêu chuẩn (ngoại trừ trường hợp người tuyển dụng là người bảo lãnh có doanh nghiệp ở nước ngoài).
    -Visa thỏa thuận lao động đối với các nhà tuyển dụng có tham gia vào một thỏa thuận lao động giữa doanh nghiệp đó, chính phủ và các bên khác.
    Cho dù là visa diện gì, thì vị trí mà nhân viên được tuyển dụng vào làm việc phải ở một vùng hẻo lánh nhất định trên lãnh thổ nước Úc. Cụ thể là ở tất cả các khu vực cách xa các đô thị lớn như Melbourne, Sydney, Brisbane, Gold Coast và Perth.
    Các điều kiện khác bao gồm công việc được tuyển phải là một công việc có thật, theo hình thức toàn thời gian và thời gian làm việc kéo dài ít nhất năm năm. Visa sẽ bị hủy bất cứ lúc nào dựa trên các điều khoản hủy visa nếu công việc đó bị phát hiện là một công việc không tồn tại.
    Đối với diện visa được người tuyển dụng bảo lãnh, việc bổ nhiệm công việc phải bao gồm một bản hợp đồng có chữ kí của ứng viên và người tuyển dụng, với mức lương được đưa ra trong hợp đồng phải tương thích với mức lương dành cho công việc đó trên thị trường.
    Các cơ quan Chứng nhận Vùng hẻo lánh sẽ xác nhận liệu mức lương đưa ra có đúng với mức lương trên thị trường hay không.
    Để đủ điều kiện nộp đơn đăng ký xin visa, ứng viên phải có chứng chỉ đánh giá tay nghề, có ba năm kinh nghiệm trong các công việc có liên quan và đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe. Nếu được cấp, visa sẽ có thời hạn năm năm cùng một số điều kiện đính kèm.
    Bên cạnh đó, sẽ có các thỏa thuận chuyển tiếp dành cho các ứng viên đã có hoặc đã đăng ký visa 457 trước ngày 17/4/2017, hoặc visa 482 trước ngày 20/3/2019 (vẫn chưa có thông tin cụ thể về các thỏa thuận này).
    Ba năm sau khi được cấp visa 494, ứng viên có thể đăng ký visa cư trú vĩnh viễn (visa tay nghề ở vùng hẻo lánh), visa 191, mà không cần được người tuyển dụng bảo lãnh, với điều kiện ứng viên đã tuân thủ đầy đủ các điều kiện được nêu trên visa và có thu nhập liên tục trong hơn ba năm (mức thu nhập cụ thể là bao nhiêu vẫn chưa được thông qua).
    Thuc Nu - Viet Times Australia (Published by Adpro Media P/L)

    Mời bạn bầu chọn hay chia sẻ trên Facebook:

Bạn đang tìm dịch vụ về Dạy kèm?
JD Education Vùng: St Albans. Phone: 0434 448 821
Xem thêm

chuyên dạy kèm và nhận luyện thi vùng St Albans, Victoria


Article sourced from y-axis.com.au.


Để lại Tên và mobile, chúng tôi sẽ tìm cho bạn những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất.

TÌM DỊCH VỤ